Thứ Hai, 15 tháng 3, 2021

cách viết tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm dễ hiểu

Bạn là một người thiết kế phần mềm và khi viết xong bạn muốn viết để người dùng có thể sử dụng phần mềm của mình viết ra một cách dễ nhất. Cách viết tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn viết nhanh và dễ hiểu hơn. 

Mục đích viết tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm là gì ?

Sẽ có 2 trường hợp, trường hợp viết cho người không biết gì cả. Người dùng bình thường. 

Cái này bạn cần lên một danh sách. Phần mềm của bạn có những chức năng nào. Bạn nên liệt kê ra và hướng dẫn đầy đủ. Đừng quá chú trọng vào các từ ngữ chuyên ngành nhé. Nên sử dụng những từ ngữ phổ thông để làm sao những người ngốc cũng hiểu được bạn đang muốn làm gì và hiểu được phần mềm của bạn có tác dụng gì. Càng chi tiết các tốt và đừng nghĩ rằng nó thừa.

Bạn nên tạo ra các sách hướng dẫn. Đầu tiền, bạn cần giới thiệu từng nút, chức năng một. Giới thiệu đầy đủ các chức năng và tập trung hướng dẫn kỹ về các ứng dụng thiết yếu và thường sử dụng. 

Đối với người trong nghề

Thức tế, bạn chỉ cần giới thiệu sơ qua là được. Vậy nên, với những người cùng nghề thì bạn cần phải giới thiệu sơ qua là dược. Đảm bảo đầy đủ chức năng vắt tắt. Cầu kỳ quá chẳng để làm gì. Cơ bản họ không cần. Họ chỉ cần biết phần mềm của bạn dùng để làm gì và chức năng gì. Có thích hợp với người dùng không, có tốt không. Vậy thôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các xưng hô của người Trung Quốc thời xưa như thế nào

 Nước ta có đến hơn 1000 năm bị trung quốc đô hộ. Thế nên, rất nhiều ngôn ngữ của việt nam được ảnh hưởng của trung quốc. Như các từ ngũ hán...