Thứ Hai, 15 tháng 3, 2021

Nghe tim thai bằng cách nào ? Cách nghe tim thai đơn giản tại nhà

 Bạn đang muốn nghe tim thai con mình. Đây có lẽ là một niềm vui khi nghe được tiếng tim con mình đập. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách nghe tim bằng cách nào ?

Nghe tim thai

Thực tế, có rất nhiều ông bố áp tai vào bụng vợ để nghe con đạp và tiếng con. Nhưng nghe như vậy khá khó và không chính xác Tuy nhiên, nhiều khi áp tai vào chỉ để vui là chính. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng khi tới cuối tuần thứ 5 sang tuần thứ 6 thì trẻ bắt đầu có tim thai. Và cần phải tới tuần thứ 16 -18 thì trẻ mới có nhịp đập tim thai rõ ràng. Khi đó, bạn nghe tim thai mới được. Còn trước thì không có gì cả các bạn nhé. 

Mục đích của việc nghe tim thai giúp bạn biết được vị trí của trẻ trong bụng mình. Từ đó phán đoán được phần nào sức khỏe của trẻ và tránh những tác động ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ theo yêu cầu của bác sĩ. 

Nghe tim thai bằng cách nào ?

Dưới đây là các cách để bạn nghe tim thai một cách chính xác nhé. 

Nghe tim thai bằng ống nghe bác sỹ

Ống nghe bác sĩ hay tai nghe y tế bạn gặp rất nhiều. Nếu chưa biết bạn có thể nhìn ở phía dưới nhé. 


Khi sử dụng tai nghe y tế thì bạn chỉ cần đặt phần kim loại lên bung rồi nghe là được. Giống như bác kỹ hay nghe nhịp tim của bạn trong quá trình kiểm tra y tế đó.

Đối với thiết bị nghe này khi bạn có thể nghe thấy tim thai từ tuần thứ 12. Khá sớm phải không nào. 

Fetal Doppler

Thiết bị này có thể nghe tim thai từ tuần thứ 8. Tuy nhiên, mọi người vẫn hay nghe tim thai ở tuần thứ 12 và thiết bị này giúp khuếch đại âm thanh của tim thai lên rất nhiều lần. 
Đó chỉ là thiết bị bổ xung thôi. Thực tế, bạn chỉ cần sử dụng tai nghe bác sĩ thì hoàn toàn có thể nghe được tim thai một cách chính xác nhất.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các xưng hô của người Trung Quốc thời xưa như thế nào

 Nước ta có đến hơn 1000 năm bị trung quốc đô hộ. Thế nên, rất nhiều ngôn ngữ của việt nam được ảnh hưởng của trung quốc. Như các từ ngũ hán...